Bao Jumbo Và Những Điều Cần Lưu Ý

Bao Jumbo Và Những Điều Cần Lưu Ý 

Nhu cầu đưa bao jumbo vào ứng dụng trong doanh nghiệp, hoặc gia tăng số lượng cũng như chủng loại bao khiến việc lựa chọn mua sản phẩm bao jumbo trở thành công việc thường xuyên và quan trọng hơn.

Bao jumbo (hay còn gọi là bao big bag, ton bag, bulk bag, FIBC) là loại bao bì kích thước lớn làm từ nhựa polypropylene (PP) dệt dùng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm, nguyên vật liệu với tải trọng từ 500kg – 2500kg.

Là loại bao bì được ứng dụng ngày càng phổ biến trong chứa đựng và vận chuyển hàng hóa trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nhu cầu đưa bao jumbo vào ứng dụng trong doanh nghiệp, hoặc gia tăng số lượng cũng như chủng loại bao khiến việc lựa chọn mua sản phẩm bao jumbo trở thành công việc thường xuyên và quan trọng hơn.

1. Nắm rõ tính chất của sản phẩm cần chứa đựng

 • Bạn cần xác định rõ sản phẩm mà bao jumbo sẽ chứa đựng ở dạng khối, viên, hạt hay bột mịn hoặc siêu mịn.
 • Sản phẩm có nhiều góc cạnh hay không ?
 • Sản phẩm có cần thoát khí hoặc chống thấm, chống ẩm ?

Những yếu tố trên sẽ giúp nhà sản xuất bao jumbo xác định được loại vải PP cần dùng để may bao định là là bao nhiêu gr/m2có tráng hay không tráng. Yếu tố này quyết định đến trên 50% giá thành bao và trên 80% độ an toàn khi sử dụng đựng sản phẩm.

                 

                                                                                 

2. Bạn cần sử dụng bao jumbo đựng bao nhiêu kg?

Khối lượng hàng cần đựng trong bao jumbo sẽ là thông tin quan trọng để tính toán kích thước bao, định lượng vải và lực đứt quai bao. Một thiết kế bao jumbo tối ưu là khi kích thước bao vừa vặn nhất với khối lượng hàng dự tính, định lượng vải và lực đứt đai đảm bảo an toàn khi sử dụng. Điều này cũng giúp giá mua bao jumbo của Bạn sẽ hợp lý nhất.

3. Cách thức đóng và xả hàng vào – ra bao jumbo thế nào?

Điều này quyết định kiểu dáng miệng bao và đáy bao jumbo. Bạn chọn bao jumbo ống nạp – đáy xả hay bao jumbo nắp trùm – đáy đóng phụ thuộc vào thông tin này.

Việc thiết kế miệng và đáy bao phù hợp với cách thức và thiết bị đóng xả hàng giúp quá trình sử dụng bao được nhanh chóng, dễ dàng nhất.

4. Phương tiện vận chuyển của Bạn là gì?

 • Trường hợp 1: Bạn chỉ sử dụng bao jumbo chứa đựng nguyên vật liệu phục vụ nội bộ trong nhà máy. Phương tiện di chuyển bao jumbo của Bạn là xe nâng hay xe cẩu hoặc cẩu trục. Thông tin này sẽ giúp bao jumbo của Bạn có thiết kế quai phù hợp và an toàn nhất.
 • Trường hợp 2: Bạn sử dụng bao jumbo để vận chuyển hàng hóa lưu thông trên đường hoặc xuất khẩu. Kích thước thùng xe tải, container là thông tin cần đặc biệt lưu ý để có kích thước bao vừa vặn với phương tiện vận chuyển.
                                                                                                                       
                                                                       

5.Bạn có cần tái sử dụng lại bao jumbo hay không ?

Thông thường nhu cầu sử dụng bao jumbo của Bạn sẽ rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Bao jumbo được đóng hàng – lưu kho – vận chuyển đến nơi tiêu thụ – lấy hàng ra khỏi bao. Đây được gọi là một chu kì sử dụng. Nếu bao chỉ sử dụng một chu kì như trên chỉ cần đảm bảo hệ số an toàn 5:1.
 • Trường hợp 2: Sau khi kết thúc chu kì như trường hợp 1, Bạn cần tiếp tục tái sử dụng bao nhiều lần. Trường hợp này bao phải đảm bảo hệ số an toàn 6:1. Đồng nghĩa thiết kế bao sẽ có nhiều gia cố hơn để đảm bảo an toàn,  bền chắc hơn và giá thành cũng sẽ cao hơn.

6. Chọn nhà cung cấp bao Jumbo uy tín

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp bao jumbo với những tầng chất lượng và dịch vụ khác nhau. Việc lựa chọn nhà cung cấp bao bì uy tín để đặt hàng là yếu tố cực kì quan trọng. Bạn cần những lưu ý sau:

 • Nhà cung cấp bao jumbo chuyên nghiệp sẽ hỏi rõ thông tin về sản phẩm chứa đựng, nhu cầu của Bạn và cách thức sử dụng bao của Bạn trước khi thiết kế bao.
 • Nhà cung cấp bao jumbo tin cậy luôn triển khai mẫu bao được thiết kế cho nhu cầu của Bạn và hỗ trợ Bạn test mẫu, khi Bạn hài lòng mới tiếp nhận đặt hàng và sản xuất hàng loạt.

Nhà cung cấp bao jumbo uy tín:

 • Sẽ sản xuất bao jumbo theo tiêu chuẩn hệ số an toàn 5:1 hoặc 6:1 của Châu Âu.
 • Sẽ lấy an toàn và lợi ích Khách Hàng làm trọng tâm, nên Họ sẽ tư vấn cho Bạn nên loại bỏ chi tiết nào, gia tăng chi tiết nào của bao jumbo cho phù hơp và tiết kiệm nhất.
 • Sẽ luôn chuẩn xác về thời gian giao hàngđảm bảo chất lượng hàng hóa và chịu trách nhiệm cao nhất trong xử lý các tình huống phát sinh.

Công Ty MINH ANH  hiện đang là một trong những nhà cung cấp bao jumbo uy tín nhận được sự đánh giá cao nhất từ Khách Hàng cho những yếu tố trên.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0944635999 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về thiết kế mẫu mã, hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo Giải pháp bao Jumbo phù hợp nhất với nhu cầu đóng hàng và vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944.635.999
chat-active-icon